Phong thủy đẹp, đất Hồ Tây đắt đỏ

 

Hồ Tây vốn là một thắng cảnh nổi tiếng của thành phố Hà Nội, và hiện nay nó nổi tiếng hơn nữa vì giá nhà đất đắt ngang với vàng.

 

Môi trường sống trong lành khiến cho hồ Tây trở thành một trong những địa điểm sống hấp dẫn nhất Hà Nội. (Hình: VTC) 

Theo báo 'VTC News', những căn nhà hay biệt thự ở 'khu đất vàng' hồ Tây luôn có giá bán cao ngất ngưởng lần lượt vào khoảng $35,000-$40,000/m2. Còn giá cho thuê nhà vào khoảng $30/m2.

 

Cụ thể, với căn nhà 100m2 đất, giá bán có thể gần $4 triệu, còn giá cho thuê khoảng $3,000/tháng. 

VTC News cho hay, sở dĩ nhà đất ở đây đắt đỏ như vậy là vì, “theo chuyên gia phong thủy, đất Hồ Tây là nơi có linh khí hội tụ, là nơi có ‘long mạch.’” 

Còn theo giới mua bán bất động sản “thì đây là nơi có môi trường sống tốt hiếm hoi thu hút người nước ngoài, nên giá đắt đỏ như vậy là chuyện khá bình thường”. 

Vẫn theo VTC News, “Tại Tây Hồ có cả một cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, trong đó có nhân viên cao cấp của chính phủ các nước, lãnh đạo của các công ty khác nhau”.

 

 

Khung cảnh thiên nhiên của hồ Tây cũng hết sức hữu tình. (Hình: VTC)

 

“Một số công ty nước ngoài tại Việt Nam chỉ dành vị trí lãnh đạo cao cấp như giám đốc điều hành, giám đốc tài chính... cho một số nhân lực nhất định không phải là người Việt.” 

Báo này dẫn lời một nhân viên môi giới bất động sản tên Dũng nói rằng, “nhiều công ty Việt Nam cũng cần thuê các chuyên gia nước ngoài trong rất nhiều lĩnh vực, ngoài mức lương cao, điều kiện được đưa ra để họ tới Việt Nam làm việc là phải có môi trường sống tốt và khu vực Tây Hồ đáp ứng được điều này”. 

Theo nhân viên môi giới này thì, “giá thuê nhà tại đây có thể là đắt đỏ đối với nhiều người Việt, nhưng với những người có thu nhập lên đến khoảng $5,000/tháng thì mức giá này cũng chấp nhận được với họ. Hơn nữa, khi các chuyên gia nước ngoài đến đây làm việc thì nhà ở là do các công ty lo.” 

* Ðắt vì phong thủy 

Giải thích vì sao đất đai, nhà cửa ở khu vực hồ Tây đắt đỏ, VTC News cho rằng đây là vì phong thủy. 

“Hà Nội được bao bọc bởi hai mạch núi lớn. Mạch Tam đảo chạy dọc bao bọc phía Ðông kéo dài theo hướng Sóc Sơn-Ðông Anh. Chạy dọc theo mạch núi này là sông Hồng hộ vệ bên cạnh thế đi như một con rồng trải dài theo trục Tây Bắc-Ðông Nam. Mạch núi bên Tây chính là dãy núi xuất phát từ đỉnh Ba Vì kéo dài xuống phía Tây Hà Nội. Chính vì vậy Hà Nội được gọi thế đất long chầu, hổ phục, tức là được bao bọc bởi hai mạch núi lớn che chở hai bên như hai cánh tay dài...” 

Và rằng, “Hồ Tây thực ra là một nhánh tụ lại của sông Hồng phình ra ở đoạn đi qua trung tâm của Hà Nội, có thể ví như bụng của một con rồng đang ôm một viên ngọc trong một cánh tay. Vì vậy, Hồ Tây là một địa danh linh thiêng với nhiều truyền thuyết huyền bí.” 

Còn trong thực tế, theo VTC News, “Ðiều đầu tiên thu hút khách thuê tại Hồ Tây là môi trường sống. Ðây là khu vực yên tĩnh, gần hồ, nhiều cây xanh với không khí trong lành và sự riêng biệt. Cơ sở hạ tầng ở đây rất phát triển với đủ các loại hình giải trí đáp ứng nhu cầu sống như khách sạn, nhà hàng quốc tế, siêu thị, cơ sở chăm sóc y tế, trường học quốc tế cho mọi lứa tuổi... Vị trí cũng là một lý do quan trọng. Từ khu vực Hồ Tây, khách hàng dễ dàng đi lại vào trung tâm thành phố, ra sân bay với giao thông thuận lợi...”

Đất Hồ Tây đẹp như thế nào?

Địa thế của thủ đô Hà Nội cũng là một đề tài được bàn luận nhiều từ trước đến nay. Theo chuyên gia phong thuỷ Giao Châu thì "từ xưa, khi  Vua Lý Công Uẩn dời đô về Thăng Long, ngài đã tham khảo nhiều vị thầy có danh tiếng.

Nổi bật nhất là thiền sư Từ Đạo Hạnh, người vừa có nhiều thành tựu tu tập Phật Pháp, vừa có am hiểu sâu sắc về thuật Phong Thuỷ. Hà Nội được bao bọc bởi hai mạch núi lớn. Mạch Tam đảo chạy dọc bao bọc phía Đông kéo dài theo hướng Sóc Sơn - Đông Anh.

Chạy dọc theo mạch núi này là sông Hồng hộ vệ bên cạnh thế đi như một con rồng trải dài theo trục Tây Bắc - Đông Nam.

Mạch núi bên Tây chính là dãy núi xuất phát từ đỉnh Ba Vì kéo dài xuống phía Tây Hà nội. Chính vì vậy Hà Nội được gọi thế đất long chầu, hổ phục, tức là được bao bọc bởi hai mạch núi lớn che chở hai bên như hai cánh tay dài. Phía sau lưng là những dãy núi lớn trùng điệp bao bọc, phía trước là khu vực đồng bằng rộng lớn trải qua các tỉnh Hà Nam, Nam Định, xa xa là biển....

Về phong thuỷ một khu vực có 4 yếu tố cát tường như vậy thì xem như một huyệt đất rất quý nên Hà Nội là một nơi xứng đáng là đẹp nhất Việt Nam về phong thuỷ, và xứng tầm là thủ đô của Việt Nam.

Hồ Tây thực ra là một nhánh tụ lại của sông Hồng phình ra ở đoạn đi qua trung tâm của Hà Nội, có thể ví như bụng của một con rồng đang ôm một viên ngọc trong một cánh tay. Vì vậy, Hồ Tây là một địa danh linh thiêng với nhiều truyền thuyết huyền bí.

Trong phong thuỷ, nơi có hồ nước lớn là nơi linh khí hội tụ, đó là một thế đất tốt lành để ở. Tuy nhiên nói địa thế khu vực Hồ Tây tốt là quan niệm một cách tổng thể, còn chi tiết có nhiều vấn đề khác nhau cần phải phân tích cụ thể hơn.

Trong phong thuỷ, hồ nước trước mặt thì là tốt, phía sau huyệt đất phải nổi cao, có cao sơn che chắn mới là tốt, xung quanh Hồ Tây chỉ có khu vực giáp Phú Thượng và Tứ Liên, một phần Yên Phụ là đáp ứng được yêu cầu này, khu vực khác như Thuỵ Khuê không hẳn là tốt vì thế đất sau lưng yếu, hãm.

Một số khu vực tốt quanh Hồ Tây như khu vực quanh Phủ Tây Hồ, khu vực gần Quận Uỷ Tây Hồ, khu vực vườn đào gần đường Lạc Long Quân, khu vực Phú Thượng, một phần của Xuân Đỉnh Từ Liêm,.... Có thể xem là những huyệt tốt lành. Ngay trong một khu vực cũng có nhiều chỗ tốt, xấu khác nhau nên rất khó để kết luận chung.  Một huyệt vị có thể phù hợp với người này mà không tốt cho người khác, đó là nguyên lý tương duyên trong tâm linh".

Hiện tại ở Việt Nam chưa có khu vực tương tự hấp dẫn như khu Hồ Tây. Nhưng trong tương lai với khu trung tâm kinh tế thương mại dần dịch chuyển về khu phía Tây với các Đô thị phát triển lớn đang được xây dựng, hoàn toàn có thể có các khu tương tự. 

Bài viết liên quan

Ất Mùi nói chuyện xuất hành .
 

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: