Thầy bói đương đại Xứ An Nam

Hóa chất tẩy gỉ

Có lẽ đến lúc tôi xin có đôi lời về vấn đề Bói Toán và xin kể vài câu chuyện thật hoàn toàn đế mọi người suy nghĩ. 

Nếu ai ở Lạc Long Quân-Hà Nội đều biết Cậu Định, người không ra người ngộm không ra ngộm, nam chẳng ra nam mà nữ chẳng ra nữ. Ai đến xem Bói ông cứ cầm bộ bài vừa lật vừa nói không ngớt miệng giống như dân salesman... Mươi năm trước khi nghe nói ông dùng Ma Xó để coi bói, chị gái rủ tôi đi (lúc ấy nó đang bị loằng ngoàng chuyện công việc, rơi rụng vài bộ hồ sơ quan trọng), tính tình phá phách nên tôi ứng  đến phá Cậu Đinh chơi. Ai dè cái thằng xem bậm trợn mà nhát như thỏ đế, khi vào trong nhà ông ta như vào địa ngục âm u, thờ các tượng hình thù quái dị, thằng nhỏ mặt xanh dờn, cứ ngồi nghe ừ ừ hử hử chẳng dám tranh luận khi bị đoán sai. 

Riêng tôi sau khi ngồi xong là tôi một lòng trì danh hiệu Quán Thế Âm, nên Cậu Đinh cứ lật bài và tha hồ nói bậy. Thoạt đầu ông nói tôi toàn những cái tốt, và cho rằng tôi là người tốt, đến khi tôi chỉ ra những chỗ ông nói bậy thì bắt đầu tôi là một người tốt trở thành một người xấu... Đại khái tất cả những gì ông ta đoán cho tôi đều là kiểu đoán chung chung, nếu người dễ tin, hoặc muốn tin thì chắc chắn sẽ thấy nó đúng hoàn toàn, còn tôi thì cố tình hỏi rõ từng việc, việc nào ra việc đó không cho đoán chung chung, thành ra nó sai bét. 

Câu đầu tiên ông ta vào liền bảo rằng: 
- Hai người không tin muốn đến thử tôi phải không? 

Dĩ nhiên rồi! Cái mặt của tôi bơ bơ kiểu đó, nếu ông không biết tôi đến thử ông mới là chuyện lạ, còn chuyện ông bảo tôi đến thử ông là chuyện tự nhiên thôi, nhưng có lẽ ông tưởng ông nói vậy sẽ làm cho tôi kinh hồn tán phách. 

Hoặc như đoán: 
- Khi đi học may được người giúp... 

- Cậu Đinh biết ai giúp tôi không 

- Thì khi học được người dẫn dắt nên dễ dàng. 

- Xin thưa nội tôi suy tính kỹ lưỡng cho con đường tôi đi, không những thế còn tính cho bao nhiêu người trong dòng tộc bạn bè... 

Đại khái còn nhiều chuyện nữa, nhưng mà đã quá lâu không nhớ hết, nhưng nói chung toàn là đoán theo thời và theo kiểu "thầy bói nói dối ra ma, quét nhà ra rác ...". Nếu quả tình ông dùng Ma Xó, tôi niệm Quán Âm thì ông thua chắc; còn như ông chẳng biết Bói Toán, chỉ chời trò tâm lý, thì tôi hỏi vặn ông cũng chết chắc... Nên mặt mày ông đỏ gay biến tôi từ một người tốt thành một người xấu (tốt xấu cũng đều tự ông nói) và thiếu điều đuổi tôi ra cửa. Nên tội lại vặn ông thêm một lần nữa: 

- Tại sao khi mới vào Cậu Đinh cho rằng tôi là một người tốt, giờ đây tôi lại vô duyên cớ trở thành một người xấu... Tôi bỏ hủ ông 2 trăm vì nói bậy, nhưng dù sao ông cũng đã tốn nhiều nước miếng nên tặng ông uống nước lạnh đỡ. Năm Nhâm Thìn tôi lại ghé đi xem Tử Vi. Tôi vào thì cô ta lấy một tấm khăn đỏ, trải lên bàn và trịnh trọng lắm, và rồi cô ta đốt nhan đèn, rồi hỏi ngày sinh tháng đẻ của tôi. Tôi đưa luôn cả bát tự! Tôi thấy cô ta vạch 12 cung số, và an Mệnh xong, cô lại chuyển nghịch, tôi liền nhắc cô ta, tôi là Dương Nam... Xong cô vẫn tĩnh bơ, tiếp tục an đào hoa của tôi ở Mão, cố làm sao cho Đại Vận chạy đến Đào Hoa, rồi bắt đầu đoán lung tung theo thời, cũng như bắt mạch và đoán theo tâm lý. Tôi thấy không ổn, tôi mới hỏi cô ta rằng: 

- Tôi tuổi Tý, chị an Đào Hoa thế nào ở Mão được, và Vận tôi phải chạy xuôi sao có thể chuyển ngượci... 

- Thì sách an thế nào tôi an thế đó thôi. 

- Thế chị an theo sách nào, cho tôi xem thử? 

- Đây nè anh xem đi. 

Té ra sách của cụ Nguyễn Phát Lộc. Tôi lật ngay đến trang an Đào Hoa và Vận chỉ cho cô ta thấy và bảo: 

- Sách ghi rõ ràng thế này, chị bảo chi an theo sách thế này là thế nào? Để tôi nói cho chị biết, những sách chị cầm đây tôi còn viết ra được và dạy cho người ta học nữa, chị nghĩ dễ lừa người ta chăng. Chị ngồi trước mặt một người như tôi mà chị vẫn tìm đủ mọi cách để cãi, thì thử hỏi những người không biết chị sẽ lừa gạt họ như thế nào? Chị nói chị kết hợp nhiều môn để xem cho chính xác, vậy chị còn môn nào nữa chị cho tôi biết luôn, vì môn nào chị biết, tôi cũng đủ khả năng viết sách hoặc dạy người ta cả. 

Thế là cô ta đem Dịch ra để đoán cho tôi một quẻ, nhưng thực tế là cô ta chỉ học Dịch qua loa, nắm các ý chính của tượng quẻ, và theo đó mà phịa ra để đoán cho hợp thời thế, cũng như tâm lý. Tôi xủ được quẻ Bỉ, vào tháng Ngọ, câu hỏi là: "Tôi nên theo nghề làm quan hay theo tài"? Cô ta chỉ vạch tượng quẻ, không lập 6 hào. 

Cô ta đoán rằng: 
- Quẻ này anh hỏi về kinh doanh, anh dự tính trong tháng 7, và tháng 7 sẽ thành công.

(Dĩ nhiên, chị ta nghĩ người đàn ông như tôi, hỏi quẻ thì chỉ có làm ăn, không lẽ hỏi chuyện trai gái, nhất là người dẫn tôi đến có quen với cô ta nữa). Trời đất, tôi còn trong vận tam hình đang tu hành làm sao kinh doanh gì; hơn nữa, tôi đang rất bận mí công việc cơ quan kia mà? Té ra cô ta dùng quẻ Bỉ là quẻ của tháng 7 để mà đoán. Tôi nói với cô ta: 

- Chị đoán sai rồi, quẻ này đến vận sau tôi mới mở được cơ sỡ, và trong mùa Hạ đến mùa Thu là lúc tiền bạc hanh thông. Cảm ơn chị, đến đây đả đủ rồi, chị xin cho tôi trả tiền. Tôi phải về. 

Thế là bà mẹ của cô ta chạy ra phân giải, lý do này, lý do kia... Té ra là cả hai mẹ con đồng lỏa gạt thiên hạ. May mà họ thấy tôi vậy, họ chẳng dám lấy tiền hihihi.. 


Tôi đề nghị những người hỏi quẻ nếu biết thì nên hỏi xem Thầy Bói Quẻ dùng lý do gì để đoán, và đoán theo quẻ nào.

Quý vị thấy có người nào xem quẻ Dịch mà không biện dẫn lý do chăng? Nếu không biện dẫn lý do, quẻ hay hào thì ai biết đúng sai, và lấy gì để những người chung quanh kiểm chứng rằng Thầy Bói Quẻ có thực học hay không? Đây là những điểm quý vị nên chú ý! 

À còn điểm này ,tạm thời quý hãy yên tâm đừng sợ bị ma nhập, theo, hay phá nữa. Cái này tôi dám bảo đảm giúp quý vị được rằng tà sẽ sợ chính, và người tu hành chân chính thì không sợ gì cả(chỉ nên sợ sếp nơi làm vc, hiiiiii)!

Viên rửa bát

Phong thủy gia Huyền Trịnh

Bài viết liên quan

Thủy tụ đất Thăng Long
 
Loạn “thánh” ở TP.HCM: Bùng nổ bói dạo kiểu “nhìn mặt, đặt tiền” - chất tẩy gỉ
 

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: