Cầu Yên Hoành xây... phục hồi long mạch - Trịnh tộc trung hưng

Hóa chất tẩy gỉ

Họ tôi (phong thủy gia Huyền Trịnh) Trịnh tộc ở làng Bồng ven dòng sông Mã, gia phả phát tích 12 đời chúa Trịnh. Đời Lê trung hưng nhờ huyệt thiên táng mà có câu vè:

"Phi đế phi bá  (Chẳng đế chẳng bá)

Quyền khuynh thiên hạ (Quyền nghiêng thiên hạ)

Truyền tộ bát đại (Truyền được tám đời)

Tiêu tường khởi vạ (Trong nhà dấy vạ)"

 

Qủa thật !

Có đến 12 vị chúa và trụ trên triều chính từ năm 1545 đến năm 1787 là chấm dứt

Phong thủy thời nay đã được khoa học chứng minh tính đúng đắn, đối với các Vương đế tàu ta thì có nhà Mãn Thanh bên tàu, nhà Lý nước ta cũng có mả thiên táng mà phát triển tột bực. Xem thế phong thủy đã có từ lâu và rất có thể, cũng như Tử Vi, bắt nguồn từ văn hóa cổ truyền Hy Mã Tuyết Sơn do các nhà sư mang sang tàu và ta sau này.

 

Tuy huyệt thiên táng, có điều các danh gia phong thủy vô tình hay cố ý là huyệt hướng về phía tây là dòng sông Mã, như vậy tuy có sinh khí như lại không có Huyền vũ, vì vậy vô tình nơi này là tử huyệt của mộ phần. Thiếu sót đó may mắn đã được nhân mệnh sửa chữa từ ngày có cầu Yên Hoành, bắc qua 2 huyện Yên Định và Vĩnh Lộc được xây dựng vào năm 2015, vô hình thay cây cầu như Bình phongcho huyệt mộ vì thế khí sinh vượng sẽ dần phục hồi. "Đất có tuần dân có vận" chẳng lẽ từ đây lại phục hồi long mạch và con cháu Trịnh tộc cũng như linh địa xứ Thanh sẽ hưng thịnh trở lại. Về lý phong thủy là thế, thực hư hồi sau sẽ rõ.

Hiện nay tuy thời chúa đã qua nhưng con cháu Trịnh tộc đã có hơn 2 người là UVBCH TW, có lẽ hồng phúc Trịnh tộc đã trở lại, linh địa đất Thanh lại kết phát. Quốc gia hưng vượng từ đây.

Vĩnh Hùng, 26/3/2016

Phong thủy gia Huyền Trịnh

Hóa chất tẩy gỉ

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: